John Carter

John Carter (2012) นักรบสงครามข้ามจักรวาล ภาพยนตร์ไซไฟแอคชั่น

John Carter ดาวอังคารเป็นบ้านของพวกอนารยชน ดาวอังคารยังเป็นสถานที่ที่ทหารสงครามกลางเมือง จอห์น คาร์เตอร์ ถูกขนส่งในวันหนึ่งที่ดี ในที่สุดดาวอังคารก็จะกลายเป็นสมรภูมิระหว่างคนป่าเถื่อนกับพลเรือน….จะเป็นอย่างไรหากภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือ — Princess of Mars — โดย Edgar Rice Burroughs ที่เขียนขึ้นเมื่อ 100 ปีก่อน

John Carter

ไม่มีอะไรจะทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องเฉพาะเจาะจงมากขึ้นในวันที่และยุคสมัยที่วิทยาศาสตร์แห่งศตวรรษที่ 21 พร้อมที่จะถอดรหัส Da Martian Code โดยการเหยียบย่างบนดาวอังคาร และถ้าการจินตนาการของแอนดรูว์ สแตนตันเกี่ยวกับดาวเคราะห์ในจอห์น คาร์เตอร์เป็นสิ่งที่ต้องผ่าน บิงโกก็คือคำคำเดียว ใช่ Red Planet ไม่เคยดูน่าดึงดูดใจขนาดนี้มาก่อน ภูมิประเทศของดาวอังคารนั้นแปลกใหม่ ลึกลับ น่าดึงดูดใจ ชาวอังคารเองมากกว่าที่จะโน้มน้าวใจ

จอห์น คาร์เตอร์ (เทย์เลอร์ คิทช์) เป็นทหารสงครามอเมริกันที่มีพลังเหนือมนุษย์ นั่นคือแรงโน้มถ่วงของดาวอังคาร มีเหตุผลเพียงพอจากเขาที่จะถูกส่งไปยังดาวเคราะห์ Barsoom (อ่าน Mars)? ไม่ เพราะมีปัญหาใหญ่กว่ารอการมาถึงของเขา

คาร์เตอร์ถูกจับได้ในความขัดแย้งครั้งใหญ่ในหมู่ชนเผ่าเร่ร่อนที่มีผิวสีเขียว (Tharks) และมนุษย์ผิวสีแดง (Martians) พูดให้ถูกคือ Tars Tarkas (Willem Dafoe) และ Princess Dejah Thoris (Lynn Collins) ที่น่ารัก แน่นอน ในเวลาต่อมาเท่านั้นที่คาร์เตอร์ยอมรับถึงความจำเป็นในการได้รับพรด้วยพลังเหนือมนุษย์ทั้งหมด เขาต้องช่วยเหลือชาวบ้าน

John Carter

เมื่อคุณคิดว่าจอห์น คาร์เตอร์เป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด คุณก็รู้ว่ามีตัวเลือกมากมายให้เลือก อย่างแรกเลยคือ วูลา ตัวละครชาวอังคาร ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่าเกลียดแต่น่ารักของจอห์น คาร์เตอร์ ที่คุณมีไม่พอ ประการที่สอง คือ อุดมการณ์ที่ไร้สาระซึ่งเกิดขึ้นจากสงครามในสมัยก่อนระหว่างความดีกับความชั่ว

ประการที่สามคือซูเปอร์ฮีโร่ที่ติดต่อกับอารมณ์ของเขา คาร์เตอร์ช่วยเดจาห์จากเงื้อมมือของพวกโซดาแกนเพียงเพื่อความรัก ระวังเคมีของ Kitsch-Collins ประการที่สี่คือเอฟเฟกต์ 3 มิติ — เมืองที่กำลังเคลื่อนที่ของ Zodangan ซึ่งเป็นเครื่องบินที่เหมือนแมลงปอ… อันดับที่ห้าคือ Taylor Kitsch เอง (ในบท John Carter) ที่มีฉากแอ็คชั่นของเขาซึ่งกลายเป็น Martian Tarzan ที่เก่งที่สุดของ Burroughs